Mầm non SÓC NÂU

421/12 Sư Vạn Hạnh (nd)
Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh
ĐT : 8 65 00 84
Email : info@socnau.com1. ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP MẦM NON SÓC NÂU :
- Tất cả các bé từ 04 tháng tuổi đến 5 tuổi.
- Có đầy đủ các giấy tờ nêu trong phần Thủ tục nhập học.
- Trong các trường hợp khác, xin vui lòng liên hệ với văn phòng chúng tôi.

2. LIÊN KẾT GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG :
Chúng ta biết sáu năm đầu đời là giai đoạn phát triển vô cùng quan trọng của một con người, do đó chúng tôi kêu gọi quý vị phụ huynh hãy liên kết chặt chẽ với nhà trường để cùng xây dựng cho bé được hoàn thiện về tính cách cũng như thể chất. Chúng tôi mong mỏi được cùng với phụ huynh đem đến cho bé tình yêu thương vô bờ bến và những điều kiện tốt nhất.

3. NGHĨA VỤ CỦA PHỤ HUYNH :
Nằm trong phạm vi của sự hợp tác, xin quý vị phụ huynh luôn sẵn lòng giúp đỡ nhà trường bằng nhiều cách như : tham gia cùng trẻ và giáo viên trong các buổi đi chơi ngoại khóa, tuân thủ việc giữ gìn vệ sinh cho trẻ, đóng góp các khoản học phí, phụ phí và dành ra những thời giờ quý báu để tham dự đầy đủ các buổi họp phụ huynh.

4. ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC :
Nhân ái: Nuôi dưỡng và phát triển lòng nhân ái cho mỗi đứa trẻ ngày hôm nay là tạo nên một xã hội nhân ái mai sau.
Sáng tạo : Rèn luyện và phát triển khả năng sáng tạo của bé. Giúp khám phá những khả năng tiềm ẩn của bé.
Tự lập : Rèn luyện khả năng tự lập, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc độc lập và theo đội nhóm cho bé ngay từ nhỏ, giúp bé lớn lên một cách tự tin và lạc quan.
Để đạt được các mục tiêu trên, những giáo viên của Mầm non Sóc Nâu luôn cố gắng :
- Kiên nhẫn và hỗ trợ bé
- Đề cao tính sáng tạo, tìm tòi và khám phá của bé
- Khuyến khích bé đưa ra sáng kiến trong các hoạt động vui chơi.
- Hiểu rõ hoàn cảnh và năng lực riêng của từng bé
- Cùng tham gia với bé bằng cách nói chuyện và lắng nghe ý của bé
- Cho bé thoải mái lựa chọn những trò chơi và đồ chơi
- Cho phép bé hành động độc lập và tự lập.
- Nuông chìu bé nhưng phải có những giới hạn hợp lý.
- Linh động sử dụng những phương pháp khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bé.
Các bé luôn được đề cao sự lễ phép, thông cảm và nhã nhặn trong giao tiếp với nhau và với người lớn. Chúng tôi nỗ lực tạo ra một môi trường tốt để chăm sóc cho các bé được vui vẻ và an toàn.

5. GIỜ GIỮ TRẺ :
Chúng tôi nhận giữ trẻ từ Thứ hai đến Thứ bảy, từ 7g30 – 16g30. Riêng với những bé được phụ huynh đăng ký ăn tối tại trường sẽ ở lại đến 19g00. Để biết được thời gian giữ trẻ trong các ngày hè, ngày lễ,… xin vui lòng theo dõi Bảng Thông Báo vào các thời điểm trong năm.

6. THỜI KHÓA BIỂU :
Thời khóa biểu của Mầm Non Sóc Nâu được thiết kế phù hợp cho từng nhóm trẻ. Để có thời khóa biểu hiện tại, vui lòng liên hệ cô phụ trách của nhóm.

7. CÁC BỮA ĂN :
Các bữa ăn sáng, ăn trái cây, ăn trưa và ăn xế được phục vụ mỗi ngày tại Mầm non Sóc Nâu. Các bữa ăn chính và ăn nhẹ được nghiên cứu kỹ để cung cấp đủ năng lượng, sức khỏe cho bé. Chúng tôi tránh sử dụng các loại đồ hộp, thực phẩm chứa chất bảo quản, chất phụ gia, … Chúng tôi cố gắng đáp ứng cho những bé cần dinh dưỡng đặc biệt và quan tâm những bé bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

8. BÉ ĐẾN TRƯỜNG :
Chúng tôi yêu cầu sự có mặt của các bé vào lúc 8g00 hàng ngày. Việc đi học đúng giờ giúp bé có một thói quen tốt và được tham dự đầy đủ các hoạt động trong ngày và các hoạt động ngoài trời không bị cản trở. Bữa trưa của các bé cũng được chuẩn bị sớm vào buổi sáng và tùy vào sỉ số các bé lúc 8g00. Nếu có lý do khiến bé phải đến trường trễ, xin vui lòng gọi điện thoại báo cho trường biết. Các trường hợp đặc biệt khiến bé phải thường xuyên đến trễ, xin vui lòng báo trước cho cô phụ trách.
Khi gia đình của quý vị có những kế hoạch đi nghỉ dưỡng và sẽ đưa bé theo cùng, vui lòng thông báo trước.

9. ĐƯA VÀ ĐÓN BÉ :
Xin quý vị cho bé ăn mặc thích hợp (tùy thuộc vào thời tiết và những hoạt động bé sẽ được tham gia trong những ngày đặc biệt).
Xin quý vị giao bé đến cổng trường và báo cho cô phụ trách biết lúc đưa bé đến và đón bé ra về. Xin quý vị lưu ý đón bé đúng giờ quy định và tôn trọng giờ đóng cửa của nhà trường. Để bảo đảm an toàn cho các bé, phụ huynh phải luôn thông báo với các cô giáo phụ trách về người đón bé về. Các giáo viên sẽ không cho phép những người lạ đón trẻ tại Mầm Non Sóc Nâu.

10. LIÊN LẠC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ PHỤ HUYNH :
Mỗi học sinh tại Mầm Non Sóc Nâu đều có một sổ liên lạc. Giáo viên sẽ ghi chép hàng ngày vào sổ về các thông tin như sau : lịch học hàng tuần, những hoạt động mà bé sẽ được tham gia, những ghi chú hoặc nhận xét của giáo viên về sự phát triển của bé hoặc tất cả những vấn đề liên quan đến bé. Phụ huynh đem sổ liên lạc về nhà hàng ngày để theo dõi và ghi lại những ý kiến, đề nghị, đề xuất với nhà trường.
Trong trường hợp cần thiết, phụ huynh sẽ được mời tham gia họp với nhà trường. Đây là dịp để phụ huynh đặt những câu hỏi về con em của mình và được cung cấp thông tin về sự phát triển của bé tại trường. Thông thường thời gian các cuộc họp kéo dài khoảng 30 phút.

11. WEBSITE CỦA SÓC NÂU :
Website www.socnau.com được xây dựng để cung cấp thông tin đầy đủ cho phụ huynh về những gì bé sẽ được học, ăn uống và sinh hoạt tại trường. Ngoài ra có nhiều tư liệu sưu tầm về dinh dưỡng, y tế, giáo dục,... để phụ huynh tham khảo.
Đặc biệt, trên website này, mỗi bé đều có một album ảnh riêng và ghi nhận lại toàn bộ quá trình phát triển của bé từ khi vào Sóc Nâu.

12. TRANG PHỤC & TẢ LÓT CHO BÉ
Khi đến trường, mỗi bé luôn bắt buộc phải mang theo những vật dụng sau :
- Trang phục sạch và khô gồm : áo quần, vớ ngắn, áo lạnh (trong mùa mưa)
- Khăn tay, mũ nón, khăn choàng cổ (nếu bé cần thiết trong mùa lạnh)
- Dép đi trong nhà các bé đã được nhà trường trang bị sẵn
Vui lòng kiểm tra kỹ giỏ xách của bé hàng ngày để bảo đảm đồ dơ đã được thay thế bằng đồ sạch và không thiếu sót.

13. GIỜ NGHỈ TRƯA
Các bé đều được nghỉ ngơi sau bữa trưa trong thời gian : 60 phút. Đây là thời gian bé sẽ thư giãn và nằm nghỉ.

14. MANG ĐỒ CHƠI ĐẾN TRƯỜNG
Phụ huynh vui lòng không cho đem đồ chơi cá nhân của các bé đến trường. Nếu bé đem đồ chơi theo thì giáo viên phụ trách phải cất giữ và trả lại cho bé vào cuối ngày. Được phép mang theo chăn mền nhỏ hoặc thú bông để bé ôm ngủ trưa.

15. BÉ BỊ BỆNH (ỐM)
Mầm Non Sóc Nâu được trang bị để giữ trẻ. Do đó, vì bất cứ lý do nào, nếu bé không được khỏe, quý vị nên chăm sóc bé tại nơi thích hợp. Vui lòng không đưa bé đến trường trong trường hợp bé bị nóng sốt, bé đang bị nôn (ói), tiêu chảy hoặc bị bệnh truyền nhiễm.
Nếu bé yếu và cần được chăm sóc đặc biệt, không chơi đùa được, thường xuyên khóc do khó chịu và luôn muốn có người ẵm bồng,… thì bé cần phải được giữ tại nhà.
Nếu bé đang phải sử dụng thuốc theo quy định của bác sĩ, vui lòng làm thủ tục giao nhận thuốc rõ ràng với cô phụ trách. Xin lưu ý rằng không giáo viên nào của chúng tôi có thể tự cho bé uống thuốc mà không có yêu cầu của phụ huynh hoặc bác sĩ, điều này không có ngoại lệ.
Nếu bé bị bệnh khi trong thời gian ở trường, chúng tôi sẽ liên lạc với bác sĩ của trường và đồng thời báo cho phụ huynh biết. Nếu có ý kiến của bác sĩ yêu cầu phụ huynh đến đón bé về, bé sẽ được nghỉ ngơi tại phòng riêng cho đến khi phụ huynh đến. Điều này sẽ giúp bảo vệ các bé khác không bị lây nhiễm.
Những sự phòng ngừa trong thời gian xảy ra dịch bệnh sẽ được áp dụng nghiêm ngặt tại trường theo chỉ đạo của cơ quan y tế. Nếu có những thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với nhà trường.

16. AN TOÀN CHO BÉ
Nhà trường có những quy định rất nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn cho tất cả các bé trong suốt thời gian bé ở trường. Trong trường hợp quý vị phụ huynh cần thiết phải vào khu vực sinh hoạt và ăn nghỉ của các bé, vui lòng liên hệ với cô phụ trách để được hướng dẫn.
Phụ huynh không mang đồ ăn thức uống vào trường và tự cho trẻ dùng, nếu cần thiết xin vui lòng thông qua cô phụ trách.

17. BẢNG TIN TỨC
Quý vị phụ huynh vui lòng có thói quen xem bảng thông báo thường xuyên ngay tại khu vực đưa đón bé, hoặc trên website. Những lịch đi tham quan, thông báo, thực đơn ăn uống,… đều được dán tại đây.
Xin vui lòng sử dụng phiếu góp ý đặt tại khu vực bảng tin để góp ý cho nhà trường. Chúng tôi rất hoan nghênh quý vị góp ý thẳng thắn để nâng cao chất lượng dịch vụ, làm phong phú các hoạt động, đề nghị các nơi tham quan ngoại khóa,…
Đối với các vấn đề không cấp bách liên quan đến con em bạn, xin vui lòng không làm phiền các giáo viên phụ trách trong giờ làm việc, khi các giáo viên đang bận rộn cho việc chăm sóc các bé. Thay vào đó, xin quý vị hãy đề nghị hẹn gặp hiệu trưởng hoặc giáo viên phụ trách trực tiếp con của mình. Thông thường, chúng tôi sẽ sắp xếp để gặp phụ huynh ngay trong ngày sau giờ trả trẻ.

18. PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN NHẰM NÂNG CAO NHÂN CÁCH
Con của bạn được học tính tự lập, tự giúp đỡ bản thân, cách thức để hòa đồng với các bạn và thích nghi với nội quy tập thể như thế nào ? Những việc học đó phải được phụ huynh và các giáo viên cùng nhau hướng dẫn đúng cách, những giải thích không trái ngược nhau và có những quyết định cùng nhau. Do đó quý vị phụ huynh cần biết về phương pháp của chúng tôi.
Tại Mầm Non Sóc Nâu, các quy định và thủ tục được đưa ra để hướng dẫn trẻ có đạo đức tốt. Những hướng dẫn này được đề ra không chỉ giúp trẻ tự trọng mà còn phải học tôn trọng người khác. Các bé thường xuyên được nghe những câu chuyện phê phán các thói xấu và đề cao đức tính tốt.
Nhân viên tại Mầm Non Sóc Nâu được huấn luyện theo phương pháp tích cực để giáo dục trẻ, đó là :
- Nâng cao lòng tự trọng của trẻ
- Cho trẻ tự nhận thấy giá trị của mình
- Tập cho trẻ cảm giác được hợp tác
- Tập cho trẻ thói quen có trách nhiệm với những gì xảy ra.
- Tập cho trẻ biết thay đổi những việc làm của mình thay vì khiển trách người khác.
- Giúp trẻ có những quyết định mạnh mẽ, hòa đồng với người khác và khắc phục khó khăn.
Giáo viên thường sử dụng cụm từ “bé ngoan” hoặc “bé chưa ngoan” hơn là dùng “bé giỏi” hoặc “bé hư quá”.
Vui lòng nhớ kỹ rằng các bé không được phép chơi hoặc đem theo các đồ chơi liên quan đến vũ khí (súng, gươm kiếm, dao nhựa, súng nước,…) đến trường để chơi. Điều này không có ngoại lệ.

19. CÁC KHOẢN PHỤ PHÍ :
Ngoài học phí hàng tháng, nhà trường sẽ thu thêm tiền cơ sở vật chất theo quy định của Sở Giáo dục. Các khoản phí khác nếu có thì sẽ có thông báo cụ thể, rõ ràng và tất cả theo quy định của Sở giáo dục. Nhà trường sẽ không bao giờ tự ý đưa ra những khoản phí.
Với phương châm “Các bé đều được đối xử bình đẳng và yêu thương như nhau”, chúng tôi đã cố gắng xây dựng những qui định tại Mầm Non Sóc Nâu. Trong đó có qui định về “không được nhận quà, tiền… từ Phụ huynh học sinh” cho Giáo viên, Bảo mẫu và Nhân viên của trường, xin Quý vị Phụ huynh vui lòng không tặng quà, tiền cho riêng bất cứ Giáo viên, Bảo mẫu hoặc Nhân viên nào của trường.

20. SINH NHẬT CỦA BÉ
Sinh nhật của bé là một dịp để các bạn và các cô chúc mừng, đánh dấu thời điểm bé lớn thêm được một tuổi. Tất cả các bé đều được cô phụ trách cùng các bạn trong lớp tổ chức vui sinh nhật tại trường. Trong ngày vui của bé, xin quý phụ huynh chuẩn bị cho bé một bộ đồ đẹp để thay. Bé sẽ được chụp nhiều hình với các bạn và cô giáo của mình.

 

Home :: Thành viên Sóc Nâu :: Ảnh sinh hoạt :: Tin tức :: Tham quan :: Tài liệu :: Hỏi đáp :: Liên lạc
Copyright 2006-2007 © Soc Nau Nursery. All rights reserved.