Chân thành cám ơn quý vị phụ huynh đóng góp tin tức, bài vở, sưu tầm và chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích để mọi người cùng tham khảo.

Thư bài xin gửi về : info@socnau.com

Các tin khác

Có nên cho trẻ ăn nấm thay thịt, trứng?
Bí quyết tăng cường hệ miễn dịch vào thời điểm giao mùa
Cho trẻ rôm sẩy ăn thanh long hằng ngày
Thời điểm nào uống sữa tốt nhất trong ngày?
Những thực phẩm trẻ không nên ăn nhiều mùa hè
Uống nước thế nào tốt cho trẻ vào mùa lạnh?
Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trên 6 tháng
Cho con uống... rau tươi
Những thực phẩm an toàn cho bé
6 phương pháp giúp bé khỏe mạnh và mau lớn
Chăm sóc trẻ bị ho cảm tại nhà
Trời lạnh, phòng bệnh tai mũi họng ở trẻ em
Bảo vệ hệ miễn dịch trong thời kỳ trẻ ăn dặm 6 tháng đến 3 tuổi
Cần bao nhiêu chất dinh dưỡng hàng ngày?
5 dưỡng chất cần thiết nhất cho sức khỏe của bé
Bệnh viêm não Nhật Bản bắt đầu ''nóng''
Bé học nhiều từ những câu hỏi
Nhận biết và xử trí viêm ruột thừa ở trẻ em
Dinh dưỡng quý từ thực phẩm
Làm sao biết trẻ phát triển bình thường?

Bí quyết tăng cường hệ miễn dịch vào thời điểm giao mùa
 

Thời điểm giao mùa là cơ hội để các bệnh như cúm và cảm lạnh bùng phát. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.

Bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết

Bạn có thể gặp ít vấn đề về sức khỏe hơn nếu bạn bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết. Cơ thể tự tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ thực phẩm như các loại cá béo và sữa tăng cường. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi người không nạp đủ lượng vitamin D cần thiết nên các chuyên gia thường khuyến nghị bổ sung vitamin D.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng bổ sung vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu gồm hơn 300 trẻ em Nhật Bản cho thấy những trẻ bổ sung vitamin D hàng ngày (1.200 IU) ít bị nhiễm các vi-rút cúm thông thường hơn 40% so với những trẻ dùng giả dược.

Bác sĩ Adit Ginde thuộc Trường Y Đại học Colorado cho biết các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng dưỡng chất này có thể giúp các tế bào miễn dịch xác định và phá hủy vi khuẩn, vi-rút gây bệnh. Vì vậy hãy đặt mục tiêu cung cấp ít nhất 1.000 IU vitamin D mỗi ngày (hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bạn muốn bổ sung thêm).

Đảm bảo lượng chất xơ hòa tan hàng ngày

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Brain, Behavior and Immunity, chuột ăn chế độ nhiều chất xơ hòa tan trong vòng 6 tuần phục hồi sau nhiễm khuẩn nhanh hơn so với chuột thực hiện chế độ ăn gồm chất xơ hỗn hợp.

Chất xơ hòa tan - có nhiều trong các loại cam quýt, táo, cà rốt, đậu và yến mạch - giúp chống lại viêm nhiễm.

Chất xơ không hòa tan - có trong lúa mì, ngũ cốc nguyên cám, các loại rau xanh nhiều lá - cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể nhưng dường như không có tác động tương tự đối với miễn dịch. Cố gắng tiêu thụ 25 - 38g chất xơ/ngày và nên chú trọng đến các dạng chất xơ hòa tan.

Duy trì cân nặng hợp lý

Theo nghiên cứu của trường ĐH Tufts, người lớn thừa cân giảm gần 1/3 lượng calo hàng ngày có thể tăng 50% khả năng miễn dịch (những người chỉ giảm 10% calo có mức cải thiện thấp hơn). Hạn chế calo giúp giảm gắng nặng lên đáp ứng miễn dịch.

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng hạn chế calo có tác động ở cả những người có trọng lượng bình thường. Vì vậy duy trì cân nặng hợp lý là một điều lý tưởng nhất. Ăn nhiều hơn lượng mà cơ thể cần có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Nếu bạn giảm số lượng thực phẩm tiêu thụ, bạn cũng nên lưu ý thận trọng hơn với chất lượng chế độ ăn. Cố gắng ăn nhiều hoa quả, rau xanh và chọn những nguồn protein nạc như cá, gà và sữa ít béo.

Nguồn: Dân trí


Home :: Thành viên Sóc Nâu :: Ảnh sinh hoạt :: Tin tức :: Tham quan :: Tài liệu :: Hỏi đáp :: Liên lạc
Copyright 2006-2007 © Soc Nau Nursery. All rights reserved.